Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hiện nay rất quan trọng. Vì vậy các thủ thuật seo phải được thực hiện theo đúng cách. SEO khá phức tạp vì nhiều lý do, nhưng chủ yếu là bởi vì Google đã đưa ra nhiều thuật toán nhằm tối ưu tới người dùng, nó ảnh hưởng đến xếp hạng của website và google liên tục cập nhật thuật toán để hoàn thiện hơn.

thủ thuật seo sai lầm nên tránh

Thủ thuật seo sai lầm

Với mình thì 9 thủ thuật SEO sai lầm sau đây mà bạn không nên làm:

1.Mua Liên kết:

Mua liên kết thì website của bạn có thể lên rất nhanh nhưng đi kèm với nó là những rủi ro. Google giờ rất thông mình và đừng nghĩ rằng google nó sẽ không bao giờ biết được đâu là liên kết mua.

Ví dụ, nếu bạn trả tiền cho một vài trăm liên kết để được địa chỉ trang web của bạn trong cùng ngày, một số liên kết có thể sẽ được gắn cờ là một loại "hoạt động liên kết bất thường '. Liên kết từ các loại hoàn toàn không liên quan sẽ có vẻ nghi ngờ là tốt.

Nên đi diễn đàn và làm blog nó sẽ hiệu quả an toàn mặc dù chậm tiến.

2. Nội dung trùng lặp

Như các bạn biết hiện nay nội dung đang là vấn đề cốt lõi trong SEO. Vì vậy hãy xây dựng nội dung thật tốt, thật chất, tránh copy nội dung nhất có thể

3. Theo đuổi PageRank

Pagerank đánh giá sự thành công của website. Tuy nhiên, nó chắc chắn không phải là thước đo duy nhất sẽ giúp bạn cải thiện sự thành công của website của bạn.

Hơn nữa, Google đã đề cập trước đó rằng PageRank chỉ là một trong hai trăm các chỉ số được sử dụng để thu thập thông tin và xếp hạng một trang web. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào phân tích, làm nội dung cho thật tốt. 

4. Để thẻ title tự động

Các thẻ tiêu đề là không thể phủ nhận một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi nói đến thứ hạng công cụ tìm kiếm. Blogger mới bắt đầu thường viết một bài với tựa đề dài mô tả các chủ đề trong quá nhiều từ. Không quá 60 ký tự, nhưng quan trọng hơn, bạn nên cố tập trung tại tối ưu hóa các thẻ tiêu đề.

Tuy ngắn nhưng tiêu đề cần chứa từ khóa, không cố nhồi từ khóa vào, và thu hút người đọc

5. Không quan tâm tới thiết kế website

Thiết kế sẽ thu hút người dùng hơn. Đừng nên quá tập trung vào phát triển nội dung mà quên đi rằng với người dùng thì thiết kế cũng rất quan trọng.

Rất nhiều các trang web sử dụng Flash và hy sinh tốc độ load trang cho các chuyển động và âm thanh. Chắc chắn đó là một thiết kế hấp dẫn, nó không xứng đáng lắm so với hiệu quả. Nó cản trở các công cụ tìm kiếm làm website của bạn không được đánh giá cao.

6. Sử dụng Blog miễn phí:

Như là blogger,...Nếu bạn định seo về blogger thì nó sẽ khó khăn hơn so với làm 1 website trên nền php, margento,.. vì tuy rằng blogger là sản phẩm của google nhưng nó là free và không có đầy đủ plugin hỗ trợ tốt nhất cho SEO

Tốt nhất nên thiết kế 1 website riêng sẽ đầy đủ các plugin hỗ trợ cho seo.

7. Nhồi nhét Từ khoá:

Hãy viết bài 1 cách hết sức tự nhiên tránh cố tình nhồi nhét từ khóa. Vì thuật toán hiện nay không cho phép điều này.

8. Viết bài quá ngắn:

Nếu thường xuyên viết những bài quá ngắn có thể giảm chất lượng site của bạn đối với google và nó sẽ không tốt cho Seo của bạn đối với website đó.

9. Không sử dụng thẻ ALT:

HIện nay thì thẻ Alt khá quan trọng vì cũng rất nhiều người có thể truy cập website của bạn thông qua search hình ảnh. Sự thật là một bức ảnh chỉ là một tập tin hình ảnh, nếu nó không được tối ưu hóa cho một từ khóa. Để tối ưu hóa nó, sử dụng thẻ ALT khi chèn hình ảnh của bạn trong một bài; bạn chắc chắn sẽ thấy kết quả tốt hơn. Ngoài ra, xem xét việc đặt tên cho các tập tin hình ảnh như từ khóa của bạn hoặc ít nhất là đến thời hạn xác định. Nếu bạn đang viết blog về thuốc bổ gan, tên hình ảnh của bạn là ‘thuoc-bo-gan’.jpg', không phải cái gì đó như 'picture10.jpg'