SEO là gì? - Câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc nhất là trong thời đại số hóa như hiện nay. Khá nhiều người chưa hiểu nổi SEO là gì nhưng cũng đã lờ mờ nhận ra vai trò của nó trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và marketing. Vậy SEO là gì? SEO Nguyễn sẽ giúp các bạn định nghĩa về thuật ngữ này.

Có khá nhiều định nghĩa cho SEO. Trước hết theo wikip, thư viện mở thì SEO được định nghĩa như sau:

"SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được viết tắt bởi cụm từ Search Engine Optimization:  Là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm(có rất nhiều công cụ tìm kiếm như yahoo, bing... nhưng phổ biến nhất là Google) Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn"

Seo là gì

Theo SEO Nguyễn định nghĩa 1 cách bình dân:

"SEO là tổng hợp tất cả các phương pháp nhằm nâng cao và cải thiện thứ hạng website của bạn. Để khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ, công ty, thương hiệu của bạn thì trang web của bạn sẽ được trả kết quả ở trang đầu tiên."

SEO đóng vai trò rất quan trọng trong việc marketing. Nếu làm SEO đúng hướng, đúng xu thế bạn sẽ thu được hiệu quả bất ngờ. Ngược lại, nếu SEO không đúng hướng thì chỉ gây lãng phí cho bạn. Vì vậy trước khi SEO hoặc thuê 1 dịch vụ SEO bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề nhé !